Cháy Lớn Tại Kho Điện Tử Rộng Hơn Nghìn Mét Tại TPHCM

 

Ngày 12/11, khu vực kho cháy rộng hơn 2.000 m2 đã chìm trong bi kịch khi đổ sập, tạo nên cảnh khói đen bốc lên nghi ngút từ đống tro tàn. Sự cố này diễn ra tại khu vực đường Bế Văn Cấm, quận 7, nơi lưu trữ đa dạng hàng hóa như thiết bị văn phòng, đồ điện tử, bánh kẹo, và nước đóng chai. Điều đáng lo ngại là kho này nằm gần khu dân cư đông đúc, khiến cho đám cháy bùng phát mạnh mẽ vào khoảng 19h tối qua.

Chay lon tai kho dien tu o quan 7

Cảnh sát phòng cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP HCM đã nhanh chóng phản ứng, triển khai 13 xe chữa cháy và hơn 100 chiến sĩ đến hiện trường. Đồng thời, hai xuồng và tàu của lực lượng trên sông, rạch gần đó, cũng đã được huy động để hỗ trợ dập lửa. Mọi người dân trong khu vực được khuyến khích tuân thủ các biện pháp an toàn và sơ tán để đảm bảo tính mạng và tài sản.

Cháy lớn gây biến dạng kết cấu gây cản trở, hách thức lớn cho lực lượng cứu hỏa. Sức nóng đã làm tấm tôn cong vênh, và đám lửa bốc lên cao, làm cháy trụi lá cây xanh xung quanh. Hàng hoá bị cháy đen dưới mái tôn, tạo ra tình huống nguy cấp.

Lực lượng cứu hỏa vẫn đang tích cực làm việc, đến 10h tối, họ vẫn tực trực, sử dụng vòi rồng để xịt nước lên mái tôn, ngăn cháy trở lại và làm mát kết cấu nhà kho. Phó phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Thượng tá Đỗ Văn Kháng, cho biết công tác chữa cháy đang gặp nhiều khó khăn do kết cấu nhà kho đã sụp đổ, yêu cầu chiến sĩ phải đối mặt với nhiệt độ cao và khí độc.

Vấn đề lớn là vị trí cháy cách xa nguồn nước, đòi hỏi cảnh sát phải sử dụng tàu bơm từ sông cách 500m để tiếp nước. Họ đã cần phải dùng xe múc phá tường để dọn dẹp hàng hóa cháy rụi trong nhà kho. Đám cháy nằm trong khu vực ba dãy nhà, và chỉ nhờ sự nỗ lực không ngừng của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ mà dãy nhà xưởng và trường học kế bên với tổng diện tích hơn 15.000m2 được bảo vệ.

Thượng tá Đỗ Văn Kháng cảnh báo rằng nếu lửa lan sang nhà xưởng rộng hơn 11.000m2 bên cạnh, đây sẽ là một đám cháy khủng khiếp với hậu quả nặng nề. Do đó, lực lượng cứu hộ đang phải đối mặt với thách thức lớn và đang bằng mọi cách để ngăn cháy lan rộng. Đọc thêm về chiến lược cứu hỏa và công tác phòng cháy để bảo vệ cộng đồng và môi trường xung quanh.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ, cảnh sát đã tận dụng mọi nguồn lực để khống chế được đám cháy, ngăn chặn sự lan rộng và giảm thiểu thiệt hại. Sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng cứu hỏa đội ngũ xe cứu thương và tàu thuyền đã đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tình hình khẩn cấp này.

Vụ cháy ngoại vi nhấn mạnh sự quan trọng của việc duy trì an toàn và đề xuất các biện pháp phòng ngừa cho các doanh nghiệp và cộng đồng dân cư. Trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, hệ thống an ninh và các biện pháp phòng ngừa là những yếu tố quan trọng để giảm thiểu rủi ro và bảo vệ môi trường sống xung quanh.